SO SÁNH TRUYỀN HÌNH CÁP VS TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ

SO SÁNH TRUYỀN HÌNH CÁP VS TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ
Người dân không còn xa lạ với 1 số loại hình truyền hình cáp: Truyền hình cáp Việt Nam (VTVcab), Truyền hình cáp Viettel, Truyền hình cáp Hà Nội (HCTV), Truyền hình cáp Hồ Chí Minh (SCTV)…Với lợi thế xuất hiện khá sớm, truyền hình cáp hiện đang có chỗ đứng trong thị trường. Tuy nhiên, trên đà số hóa truyền hình, loại hình truyền hình Kỹ Thuật Số, đang dần chiếm nhiều ưu thế, theo đề án chính phủ số 2451/QĐ-TTG, đến năm 2020 đảm bảo 100% hộ gia đình có thể sử dụng truyền hình số.

So sánh truyền hình cáp và truyền hình Kỹ thuật số


Thực sự khó để so sánh đánh giá, bởi mỗi loại hình truyền hình xuất hiện và tồn tại đều có những lời thế nhất định, tuy nhiên xét trên 1 số khía canh: (1)Chất lượng hình ảnh & Âm thanh , (2) Số lượng và chất lượng kênh, (3)Chi phí dịch vụ, (4) Tính tiện lợi và dễ dàng lắp đặt, (5) Giải pháp xem được nhiều tivi, có 1 số điểm nổi bật đối với từng loại hình:

 

(1) Chất lượng hình ảnh & Âm thanh:  Truyền hình kỹ thuật số chiểm ưu thế vượt trội với hình ảnh & Âm thanh sắc nét, có chiều sâu, bỏ hoàn toàn hiện tượng nhiễu và bóng ma (ghost free) vốn là nhược điểm của truyền hình cáp analog thông thường, loại bỏ tác hại của các tia sóng phản xạ, không bị ảnh hưởng nhiễu phát ra do máy vi tính, đèn neon, mô tơ điện, sấm sét…

Truyền hình An Viên áp dụng tiêu chuẩn truyền hình số mặt đất DVB-T2, tiêu chuẩn mã hóa tín hiệu hình ảnh âm thanh MPEG4, với 30 kênh full HD mang đến trải nghiệm truyền hình chất lượng cao hoàn toàn khác biệt.

Kỹ thuật số AVG mang lại cho khách hàng tín hiệu, hình ảnh sắc nét, kênh đa dạng phong phú


Kỹ thuật số AVG mang lại cho khách hàng tín hiệu, hình ảnh sắc nét, kênh đa dạng phong phú
(2)Số lượng và chất lượng kênh: Với nhu cầu giải trí của khách hàng ngày càng phong phú, đa dạng, loại hình truyền hình nào (Kể cả truyền hình cáp & truyền hình kỹ thuật số ) muốn tồn tại và phát triển đều phải không ngừng đổi mới và có chọn lọc kênh truyền hình.

Truyền hình An Viên cung cấp hơn 100 kênh chọn lọc với 30 kênh HD đáp ựng mọi nhu cầu người dân, 1 số kênh “Độc” chỉ có An Viên…1 số kênh đặc sắc (HBO, Star Movie) được thuyết minh và lồng tiếng Việt duy nhất chỉ có ở truyền hình An Viên. (Xem thêm Các kênh An Viên)

(3)Chi phí dịch vụ:  Đây là 1 điểm quan trọng và 1 trong những yếu tố quyết định của người dùng sử dụng loại hình truyền hình nào? Trước đây 2 năm truyền hình cáp chiếm nhiều lợi thế, tuy nhiên với lộ trình số hóa truyền hình, các truyền hình Kỹ thuật số đang có nhiều chính sách giá cước hấp dẫn khách hàng.

 

Truyền hình An Viên với chi phí chỉ 20k/ tháng (Gói A), 50k/ tháng (Gói B) (Tham khảo gói cước truyền hình an viên) đã mang tới 1 cuộc cách mạng chi phí, với mong muốn mang tới giải pháp truyền hình chất lượng cao tới mọi gia đình…Truyền hình An Viên đang chiếm trọn  niềm tin của khách hàng.

 

(4) Tính tiện lợi & Dễ dàng lắp đặt:  Truyền hình KTS có nhiều lợi thế với việc không cần phải kéo dây chỉ cần một đầu thu nhỏ và một chảo thu (hoặc anten) là có thể bắt sóng được. Vì vậy, Truyền hình KTS có độ phủ sóng rộng, phù hợp với mọi điều kiện địa hình tại Việt Nam từ thành phố đến đồng bằng, miền núi, hải đảo đều có thể sử dụng truyền hình này

Đặc biệt, với việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, truyền hình An Viên là truyền hình kts duy nhất có thể thu phát tín hiện bằng công nghệ truyền hình kỹ thuật số mặt đất (Sử dụng Anten nhỏ gọn thu sóng)…lắp đặt dễ dàng , không cần đi dây, dễ dàng di chuyển đầu thu khi cần thiết, đảm bảo là sự lựa chọn thông minh của khách hàng.

Thiết bị AVG gọn nhẹ, chi phí tiết kiệm phù hợp với tất cả hộ gia đình
 

 (5) Giải pháp xem được nhiều tivi: Đây cũng là lợi thế nhưng cũng là nhược điểm của Truyền hình cáp. Truyền hình cáp có thể chia được nhiều tivi có thể giúp khách hàng xem nhiều tivi mà không mất thêm chi phí…Tuy nhiên cũng chính điều này làm đường truyền tín hiệu bị suy hao, có thể làm giảm chất lượng truyền hình cáp.

Đặc thù truyền hình KTS là không chia được tivi, tuy nhiêu hầu hết các đài truyền hình kỹ thuật số đều cung cấp giải pháp xem nhiều tivi cho khách hàng, đây là gói chi phí tiết kiệm cho những hộ gia đình có hơn 2 tivi (Xem giải pháp xem nhiều tivi của An Viên)

Rõ ràng, mỗi loại hình truyền hình đều có những thế mạnh…Hãy lựa chọn cho gia định bạn giải pháp truyền hình phù hợp. Truyền hình An Viên không ngừng đổi mới, hoàn thiện phấn đấu là loại hình truyền hình chất lượng cao được ưu chuộng nhất ở Việt Nam. (Tìm hiểu thêm:  Lắp truyền hình An Viên được miễn phí 30 tháng thuê bao)

 

Theo  http://truyenhinhavg.org

Bình chọn tin tức

Bình chọn tin tức: (5.0 / 1 đánh giá)

Bình luận

Top

   (0)